Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Google Chrome 51 ra mắt, giảm tiêu thụ điện năng lên đến 30%

Cách đây vài giờ thì Google đã chính thức phát hành phiên bản 51 của trình duyệt Chrome trên hệ điều hành Windows, Mac và Linux.
Như thường lệ, phiên bản mới của Google Chrome mang đến nhiều cải tiến và khắc phục các lỗi về bảo mật thông qua các chương trình trao thưởng cho người dùng phát hiện ra lỗi. Và trong phiên bản mới này, Google Chrome đã đưa vào một số hàm API mới, trong đó đáng chú là làCredential Management API giúp các nhà phát triển có thể mở rộng thêm khả năng quản lí và lưu trữ mật khẩu của Google Chrome. Và người dùng có thể hưởng lợi với khả năng đăng nhập vào website chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, cũng như không cần phải đăng nhập lại khi quay trở lại trang web mà mình đã đăng nhập trước đó.
Ngoài ra, một cải tiến đáng chú ý là việc Chrome sẽ loại bỏ các tác vụ xử lí khung hình video và tối ưu hóa quá trình tải các widget về mạng xã hội được nhúng trên web để tăng tốc độ duyệt web, cũng như giảm tiêu thụ điện năng lên đến 30% trên các loại laptop.
Ngay bây giờ bạn có thể cập nhật ngay bằng cách truy cập vào phần Help > About Google Chrome hoặc tải về trực tiếp tại đây. Nếu bạn quan tâm thêm về các thay đổi trên Google Chrome 51, bạn đọc có thể xem đầy đủ tại đây.
Nguồn: genk